ผมจะฟังคุณพูดนะ

posted on 10 Aug 2008 03:45 by kinjamar

ผมเคยผ่านช่วงเวลาที่ต้องรอให้สักคน โดยที่ช่วงเวลานั้นผมรู้สึกว่า ผมจะไม่ได้เขากลับคืนมา

ผมเฝ้านึกถึงเขาคนนั้นเกือบจะตลอดเวลา ทุก ๆ ที่ที่เขาคนนั้นเคยผ่าน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เราทำ ผมก็จะนึกถึงเขาตลอดที่ผมได้กระทำเรื่องเดิม ๆ เวลากินถึงอาหารที่เขาชอบ หรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเขา ก่อนนอนผมก็คิดถึง ว่าเขาคนนั้นจะเป็นไงแล้วก็หลับพร้อมน้ำตาเสมอ ๆ ในช่วงแรก ๆ

ผมไม่รู้ว่าเธอนั้นต่างกับผมไหมในเรื่องเหล่านี้ แต่ผมรู้ว่าความรักนั้นไม่น่าจะต่างกันมากนัก (แกนความรักอ่ะนะ ไม่รวมเรื่องอื่น ๆ) ในช่วงเวลานั้นผมแทบแย่ เวลาคิดถึงเขาคนนั้น แล้วจินตนาการไปต่าง ๆ นา ๆทุกวันนี้ผมก็ยังคงมีเรื่องราวต่าง ๆ ของเขาคนนั้นแว๊บมาอยู่ในหัวเป็นช่วง ๆ ไม่บ่อยนัก แต่มันไม่ได้เป็นความรู้สึกรักเขาแล้วสำหรับในปัจจุบัน มันเป็นเหมือนภาพเก่า ๆ ความรู้สึกดี ๆ ที่เราได้เคยมีความรักร่วมกัน ไม่ว่าผมและเขาคนนั้น จะโกรธ เศร้า ทุกข์ ทะเลาะ ดีใจ กิน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มันแว๊บเข้ามาบ้าง มันเป็นภาพที่ผมยิ้มได้เสมอ ๆ ผมพอใจกับความรักที่ผมเคยมี ผมดีใจที่ได้เจอความรักครั้งนั้น

เพื่อเธอ... ผมรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายหรือยากที่จะพยายามทำใจกับเรื่องแบบนี้ ตอนนี้ผมหวังแต่ว่า เธอจะมีความสุขตามเท่าที่สามารถจะทำได้ และเมื่อทุกข์ทรมานใจก็อยากให้เธอสงบใจได้เร็วที่สุด ตัวผมเองคิดว่าเธอพอจะเข้าใจและรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ผมก็จะไม่ขอพูดถึงตรงนั้น เพราะไม่ได้มีประโยชน์อะไรมากนัก แถมอาจจะทำให้เธอเสียใจ สิ่งสำคัญสำหรับเธอคือสติ เวลา และการพักผ่อน

ไม่ได้พูดนานแล้วนะว่า ผมก็ยังอยู่ตรงนี้ และพร้อมจะรับฟัง พร้อมจะอยู่ข้างคุณเสมอ ทุกสิ่งที่คุณพูด และผมกระทำผมก็จะพยายามคิดว่า ผมสมควรที่จะกระทำไหมเพื่อคุณ และผมไม่ได้ลำบากเลย ผมดีใจที่ได้รักคุณ ไม่ว่าใครจะว่าอย่างไร เขาจะหวังดีกับคุณมากแค่ไหน แต่ผมก็รักคุณอยู่ดี และก็หวังดีไม่ได้แพ้ใครเลย การที่คุณจะคุยกับผมในเรื่องใด ๆ นั้น มันไม่ได้ทำให้ผมคิดอะไรกับคุณมากหรอกนะ ถึงจะมีบ้าง แต่ผมก็จะผ่านไปได้ ผมหวังเพียงแต่ว่า คุณจะได้บอกใครสักคนที่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องนี้ และมีหัวอกคล้าย ๆ กัน ผมอาจจะไม่แน่ใจนัก แต่ผมคิดว่าเวลาผมคิดถึงคุณ เวลาผมเพี้ยน ๆ นั้น มันเกิดจากอะไร เพียงแต่เราอาจจะแสดงออกไม่เหมือนกันแค่นั้นเอง เพราะฉะนั้น มีอะไรก็มาคุยกะผมได้นะ ผมจะรับฟัง จะฟัง ฟัง ฟัง แล้วก็ฟังคุณเสมอ

บางครั้งเรื่องราวมันก็ไม่ได้เป็นไปดั่งทีหวังไว้ การเข้าใจตัวเองนั้นคงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเธอนะ รักตัวเองเข้าไว้ ผมไม่ได้หมายถึงให้เธอเห็นแก่ตัวนะ แต่ถ้ารักตัวเองได้ ก็น่าจะรักคนอื่นได้แหละนะ ผมว่า

รัก
ฝัน

::ขอบคุณสำหรับคำพูดแทนความห่วงใยที่บอกให้ผมนอนบ้างนะ เพราะเห็นผมนอนน้อย มันไม่ใช่คำพูดที่ยาวและสวยงามอะไรเลย แต่มันทำให้ผมดีใจ และดีใจที่ได้รักคุณ

Comment

Comment:

Tweet

ฉันเองก็ดีใจที่เคยได้รักคนคนหนึ่ง
แม้ว่าตอนนี้เขาจะมีคนอื่นแล้ว
คิดถึงช่วงเวลาของการลาจากแล้วมันเจ็บปวด
แต่ถ้านึกถึงวันเก่าๆที่เคยยิ้ม เคยหัวเราะด้วยกัน
แล้วมันก็อดยิ้มไม่ได้
เอาเป็นว่านึกถึงสิ่งดีๆ และความทรงจำดีๆ ก็พอ เพราะมันไม่เคยจากเราไปไหน

ฉันคิดถึงนายนะเพื่อน..