ความรู้สึกร่วมกัน

posted on 15 Aug 2008 02:24 by kinjamar

อาจจะเห็นว่าผมไม่ค่อยได้เขียน blog เท่าไหร่ช่วงนี้ ก็ไม่ใช่ว่าผมเบื่อหรอกนะ แต่มันเป็นความรู้สึกที่มันคล้าย ๆ กับความรู้สึกเดิม ๆ

ผมรู้สึกเป็นห่วงคุณในทุก ๆ ครั้งที่คุณกำลังจะขอตัวไปนอน บางทีก็คิดว่าคุณคงอาจจะไม่สบายใจอยู่หรือเป่า เหมือนที่วันนั้นผมคิดว่าคุณคงไม่สบายใจมาก จึงโทรไปทั้ง ๆ ที่คุณบอกว่าคุณจะนอนแล้ว และผมดีใจที่รู้ว่าคุณรับโทรศัพท์บนที่นอนแล้ว อย่างน้อยก็รู้ว่า คุณกำลังจะพยายามหลับแล้ว ในความฝันคุณอาจจะเจอเรื่องดี ๆ หรือถ้าเจอเรื่องร้าย ๆ มันก็แค่ความฝัน อย่างไงถ้าวันไหนหลับตามไม่ค่อยลง ผมก็ยังอยู่นะ ผมจะพยามอยู่ตลอดเท่าที่รู้ว่าคุณยังตื่นอยู่ ถ้าผมหลับก็จะรู้สึกตัวตื่นบ่อยนะ ทั้ง ๆ ที่ผมเป็นคนโชคดีที่เป็นคนนอนหลับง่าย และไม่ค่อยจะตื่นง่าย ๆ แม้มีเสียงรบกวน แต่ผมก็ตื่น ผมบอกได้ว่ามันเป็นเพราะคุณ ผมอยากให้ทุกครั้งที่คุณหวังจะเจอผม และก็ได้เจอ อย่างน้อยคุณก็จะได้รู้ว่ามีผมอยู่ตรงนี้นะ จะพยายามอยู่เสมอ ๆ เลย ไม่สบายใจ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ น้ำมูกไหล ถึงผมจะไม่ใช่หมอ แต่ผมก็อยู่ตรงนี้แหละ ไม่ได้รักษาคุณหรอก แต่มารับรู้เรื่องของคุณ ว่าคุณเป็นอย่างไงบ้าง ถึงผมจะไม่ค่อยได้ทุกข์ไปกับคุณ แต่นั้นก็เป็นเพราะว่า เรื่องเหล่านั้นมักจะเป็นเรื่องที่ผมเข้าไปยุ่งไม่ได้ อาจจะมาถึงซักวัน วันที่จะมีเรื่องสุข ทุกข์ของคุณและผม ที่จะมาสุข ทุกข์ร่วมกัน ไม่ใช่แค่ผมมาเพื่อรับฟังเหมือนตอนนี้เท่านั้น มันก็คงจะดีนะ ว่าไหม

เมื่อวาน ถึงตอนแรกผมจะตกใจ และรู้สึกเสียใจกับคำพูดของคุณ แต่ลึก ๆ ผมก็ดีใจนะ ที่ผมได้มาเกี่ยวข้องกับคนจนได้พบอารมณ์แบบนี้ของคุณ และคุณก็ลดความแรงลงในเวลาไม่นาน ผมดีใจมาก และผมก็รับรู้แล้วว่า เธอไม่ได้พูดในความหมายแบบที่ผมเข้าใจ ผมดีใจจริง ๆ นะ คุณจะรู้บ้างไหม ว่ามันมีความสุขแค่ไหน แค่ได้อยู่กับคุณ ได้รับรู้เรื่องของคุณ สนุก และได้พูดคุยรับฟังเหตุผล และมีแรงใส่กันบ้าง ผมดีใจมาก มากกว่าการที่คุณจะเกรงใจผมหลายร้อยเท่าเลย เพราะถ้าคุณยังเกรงใจผมอยู่ มันก็ทำให้ผมรู้สึกว่า คุณวางตัวห่างมากเลยนะ คุณแรงใส่ผมแบบนั้น ถึงจะเสียใจ แต่มันก็ดูชัดเจน และตรงใจผมดี และผมก็รู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องอะไร ผมไม่รู้จักคุณหมดทุกมุม แต่ผมก็เข้าใจคุณในเรื่องที่เรารู้ร่วมกัน

เฮ้อ ผมรักคุณจังเล๊ย (เสียงสูงนะ)
ฝัน

Comment

Comment:

Tweet