ความเหงา

posted on 17 Aug 2008 17:34 by kinjamar

ผมอาจจะมีคำพูดที่บอกคุณไปนั้นไม่เข้าหูบ้าง แต่ผมคิดว่านั้นเป็นสิ่งที่น่าจะลองดู การพัก การให้เวลาตัวเอง เปิดใจเพื่อให้โอกาสตัวเอง และคนอื่น ผมคิดว่าคุณเหงามาก ๆ เมื่อคุณกำลังจะเริ่มจากบางสิ่งไป

ชีวิตไม่ได้น่าเบื่อถึงขนาดนั้น และไม่ได้น่าเบื่อตลอดเวลา ผมรู้ว่าคุณก็รู้ข้อนี้ดี มันก็เป็นแค่ช่วงนี้เท่านั้น ผ่านออกมาให้ได้ไว ๆ นะครับ ผมไม่ได้หวังจะชี้นำคุณ หรือว่าบงการคุณ ผมรู้ว่าคุณมีดีที่ตัวและใจคุณ ขอแค่คุณเลือกที่จะทำและคุณก็มีความมั่นคงแน่วแน่ เพียงแต่ผมคิดว่า คุณอาจจะเสียใจเหมือนเดิม ๆ และเพราะความมั่นคงของคุณ มันอาจจะทำให้ความเสียใจนั้นยาวนานมาก ถ้าคุณฟังผมในเรื่องเก่า ๆ ที่ผมเคยพูดให้คุณฟัง คุณจะรู้ว่า ผมนั้นพยายามตัดช่องการพูดลักษณะนี้ ผมไม่อยากพูดที่เมือบอกว่า คุณน่าจะทำแบบนี้นะ แต่การที่คุณเหงา ๆ ผมก็ไม่แน่ใจกับเรื่องราวก่อนหน้านี้นัก เพราะผมนั้นไม่ได้อยู่ตรงจุดนั้นด้วย แต่เวลาก็ผ่านมา 3 เดือนได้แล้ว ถึงจะไม่มาก แต่ก็มีเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับคุณ ถึงจะไม่มากมายในสายตาคนอื่น แต่กับผม ผมพยายามรับรู้มาตลอดถึงทุก ๆ ความรู้สึกที่มีค่าระหว่างผมกับคุณตลอดเวลาที่ผมรู้สึกตัว

ผมรู้สึกว่าตัวเองเข้าไปไม่ถึงคุณเลย อาจจะเป็นเพราะผมเลือกทำอะไรไม่ตรงกับกุญแจหัวใจของคุณด้วย และคุณเองก็เอาอะไรขวางประตูนั้นไว้อยู่ด้วย ผมไม่โทษใครที่มีเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น ผมถือว่ามันเป็นข้อพิสูจน์ใจผม และความพยายามในการเข้าใจคุณ ถ้าผมผ่านไปได้ เรื่องดี ๆ ก็น่าจะเกิดขึ้น

ความเหงามันเกิดขึ้นเพราะคุณรู้สึกว่าอ้างว้างมั้ง มันเกิดช่องว่างตรงนั้นมั้ง ผมไม่รู้แน่หรอกนะ แต่นอกช่องว่างที่อาจจะมีอยู่นั้น ก็มีคนอื่น ๆ อยู่มากมายรวมทั้งผม ผมไม่ใช่คนเก่ง หรือคนวิเศษที่จะทำอะไรได้ทั้งหมด เรื่องต่าง ๆ ที่ผ่านมาก็มีทั้งเรื่องที่ผิดพลาดและไม่ผิดพลาด แต่ผมก็เป็นคนที่มีความรักคนนึง และรักของผม ผมว่ามันก็ดีนะ ผมคิดว่างั้นนะ

รัก
ฝัน

คุณทำให้ผมยิ้มอยู่เสมอ ผมถือว่าคุณให้ผมมามากแล้ว ให้โอกาสผมนะ เปิดใจบ้าง ถ้าผมทำให้คุณยิ้มแบบที่ผมรู้สึกกับคุณได้ ผมคงมีความสุขมากเลย ขอบใจนะสำหรับทุก ๆ อย่างจนถึงตอนนี้ อย่างไงซะ ถ้าเหงามากจนไม่ไหว เบื่อมาก ๆ เลย ก็โทรมานะ ถ้าไม่มีเรื่องอะไรคุยกัน ก็ลองถือหูทิ้งไว้ ให้รู้ว่าอีกฝั่งมีคนที่ที่จะเข้าใจ และมอบความรักให้คุณอยู่ ลองเก็บความอบอุ่นนั้นไปบ้าง ไม่เป็นไรหรอก ค่อย ๆ ไปนะ ดูแลตัวเองด้วยในตอนที่ผมไม่มีโอกาสได้ทำ ขอบใจ

Comment

Comment:

Tweet