ผมนอนบนเตียงไม้เก่าของย่า ตาจ้องมองลอดหน้าต่างออกไปยังบ้านฝั่งตรงข้าม ไม่รู้เพราะสีบ้านทั้ง 2 หลังนั้นสีสะดุดตา หรือเพราะผมคิดอะไร ผมก็ไม่เข้าใจตัวเอง ผมรู้แต่ผมนั่งมองสีบ้านสองหลังนั้นซึ่งพึ่งจะทาเสร็จใหม่ทั้งสองหลัง ดูน่าสนใจ สีสดใส และก็รู้สึดีเล็ก ๆ ในอารมณ์ของผมเวลานั้น

โ้อ้ ระหว่างที่พิมพ์อยู่นี้ เสียงเพลงที่มีเนื้อหาที่ผมชอบเหลือเกินก็ดังขึ้น ผมรู้ว่าแหล่งกำเนิดเสียงมาจากไหน ผมดีใจที่ผมได้ยินเพลงนี้ในขณะเขียน blog แห่งนี้พอดี

"แต่เราก็หากันจนเจอ มันนานแค่ไหน ที่คอยเธอมา รู้สึกไหม ว่าชีวิตคุ้มค่า เมื่อมีใครสักคนข้างกาย เกิดมาเพื่อหาใครคนหนึ่ง เป็นคนที่ฟ้าสร้างมาตรงใจ เราต่างรู้ แหละโลกมันแสนกว้างใหญ่ แต่มันคงไม่ยากเกินไป ที่ฉันจะพบเธอ"

ขอผมแทรกความรู้สึที่พุ่งเข้ามาโดยไม่ตั้งใจเพราะฟังเพลงนี้ก่อนละกันครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ฟังเพลงโดยจะจับที่อารมณ์ของดนตรี ของการออกเสียงร้องของนักร้อง มากกว่าฟังเนื้อร้อง นั้นอาจจะเป็นเพราะผมฟังเพลงภาษาอื่นบ่อยกว่าเพลงไทย และบางเพลงผมก็ไม่เข้าใจความหมายนัก ทำให้ผมเป็นคนที่ขาดความซาบซึ้งในความหมายของเนื้อร้อง แต่เพลงนี้เป็นภาษาที่ผมเข้าใจดี และเนื้อหาผมชอบ เขามองความรักสวยงาม มองในมุมบวก เขาเก็บความรู้สึกดี ๆ และเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บางคนอาจจะคิดว่าโอเวอร์ แต่เขาก็กล้าที่จะพูดมาใส่ไว้ในเพลง ผมชอบเนื้อหาหลายท่อน มีท่อนนึงบอกประมาณว่า ใบไม้ใบหนึ่งเนี้ย ฉันคงจะจ้องมองมัน เพราะรู้่ว่าเธอผ่านมาทางนี้ เธออาจจะมองใบไม้นี้เหมือนกับฉัน นั้นเพราะว่าฉันนะ คู่กับเธอไง อะไรก็เป็นได้ ไม่ว่าอะไรจะมาขวางทาง เราก็จะได้พบกัน ไม่ว่าคุณจะเคยอยู่กับใคร ถ้าเขาไม่ใช่คู่ของคุณ ก็เป็นเพียงเมฆหมอกทีมาขวางกันและบังตาเท่านั้น ผมเคยได้ยินเพลงนี้มานานแล้วนะ แต่ไม่รู้ชื่อเพลงที่แท้จริงเพราะว่าได้ยินจากที่อื่น  แต่ครั้งนี้ผมได้รับฟังจากเธอ และเธอบอกผมว่า เพลงนี้ชื่อ "หากันจนเจอ"

มาต่อเรื่องที่ผมคิดจะพูดในที่แรกกันต่อนะครับ  ผมพึ่งวางหูจากสายของเธอ วันนี้เธอไป MK กับพ่อเธอ เธอโทรมาหาผมระหว่างที่รอเข้า MK ผมดีใจมาก เราพูดคุยเรื่องต่าง ๆ แต่ผมยังรู้สึกว่าผมไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง

ทุกครั้งที่พูดคุยกับเธอผมก็หวังว่าเธอจะมีความสุข ไม่ต้องมองว่าผมอยู่ในฐานะไหน เพราะไม่ว่าสายตาเธอจะเห็นผมอยู่ในฐานะอะไรก็ตาม ตอนนี้มันไม่ใช่ประเด็น ผมเห็นเธอเป็นคนที่ผมรัก และผมอยากให้เธอมีความสุขในทุกครั้งที่ผมสามารถทำได้ อะไรก็ตาม เวลาไหนก็ตาม ถ้าผมได้มีโอกาสทำให้เธอมีความสุข ผมก็พอใจมากแล้ว ผมไม่รู้ว่าเพราะเราพึ่งรู้จักกันไม่กี่เดือน หรือเป็นเพราะความไม่เป็นธรรมชาติของผมหรือเป่าที่บางครั้งก็ดีใจ หรือเสียใจเกินไปเมื่อคุยกับเธอ แต่พอพูดแบบนี้ผมก็รู้สึกได้ว่า เมื่อไม่กี่วันนี้ ผมมีอารมณ์เป็นของตัวเอง อารมณ์ดี ๆ ที่มาจากตัวของผมเอง แต่เพราะเธอเป็นสาเหตุ ผมได้บอกเธอเหมือนกันคืนนั้นว่า วันนี้ผมอารมณ์ดี เพียงแต่วันนั้นแปลกใจที่พอผมบอกผมอารมณ์ดี เธอบอกถ้าเธอทำให้ผมเสียใจหรืออะไรก็ตาม เธอขอโทษด้วย ผมงงเล็กน้อยนะ เพราะวันนั้นผมเป็นตัวของตัวเองที่สุดเลย มีอารมณ์ที่เกิดจากตัวเอง และเธอเป็นเหตุที่ทำให้เกิดอารมณ์นั้น เพราะหลายครั้งที่อารมณ์ของผมนั้นไม่เป็นของตัวเอง ผมสับสนวุ่นวาย และบางทีก็ดีใจไปกับเธอ แต่มันไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรหรอกนะ ผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะว่า ผมพึ่งเจอเธอไม่นาน ประสบการณ์ร่วมนั้นยังน้อย ทำให้เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากผมและเธอยังมีไม่มาก ทำให้ผมพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ของคนอื่นที่ไม่ใช่ผมกับเธอ แต่ก็เป็นเรื่องน่ายินดี เพราะว่าเรื่องราวต่าง ๆ นั้น เธอเล่าให้ผมฟัง มันสำคัญมากเลย เพราะเธอไม่ได้เห็นผมเป็นแค่คน ๆ หนึ่งในโลกในหลาย ๆ คนที่เดินผ่านเธอ ขอบคุณนะ สำหรับโอกาสที่ให้ผมได้รู้จักคุณ ผมดีใจจริง ๆ และผมจะไม่พยายามปิดบังความรู้สึกใด ๆ กับคุณ สิ่งที่ผมบอกว่าผมชอบ รู้สึกดี หรือรู้สึกขอบคุณ เป็นห่วง หรืออะไรก็แล้วแต่ มันมาจากความรู้สึกจริง ๆ ในใจผม ขอให้เชื่อผมได้นะตรงนี้

โทรคุยได้สักพักใหญ่ เธอก็เข้า MK และขอตัววางสาย ผมก็จ้องมองออกไปนอกหน้าต่าง มองบ้านสองหลังที่มีสีตัดกัน ใจผมรู้สึกดีเล็ก ๆ เกิดขึ้น แต่ผมพยายามคิดนะว่าจริง ๆ แล้วผมรู้สึกอย่างไงบ้าง มันดีใจนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร ทำไมถึงรู้สึกแบบนี้ ผมรักเธอ เธอโทรมา ผมดีใจ หรือมันจะแค่นี้นะ ผมก็งงตัวเอง

โอยผมอยากจะประกาศออกไปให้ทุกคนในโลก ไม่ซิ ให้ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกรับรู้ว่า ผมรักเธอ ผมรักเธอแค่ไหน อืม อืม . . . พอคิดว่าแค่ไหนเนี้ย ผมวัดไม่ได้นะ เพราะผมคิดว่าคนเราเนี้ยถ้ารักใครจริง ๆ แล้ว มันจะไม่มีมากหรือน้อยหรอก แต่มันก็คือรักนั้นแหละ ที่เรารู้สึกว่ามาก คงเป็นแค่ความรักอันนั้นมันจะออกมาจากใจเรา มันล้นออกมา เราอยากจะบอกให้เธอรู้เท่านั้นแหละ มันก็เลยรู้สึกว่ามาก คุณเคยไหมละ ที่ไม่ว่าคนที่คุณรักเขาจะทำอะไร คุณก็รู้สึกว่าน่ารักไปหมดเลย แล้วอยากจะบอกเธอดัง ๆ ว่า เนี้ยอย่าน่ารักไปกว่านี้ได้ไหม เพราะผมไม่รู้จะทำตัวอย่างไงแล้ว เคยไหม ผมมองเธอแล้วผมก็ยิ้มเกือบจะตลอด และเวลาเธอไม่สบายใจผมก็เป็นห่วงเธอ ผมไม่ใช่ว่าไม่เป็นตัวของตัวเองหรอกนะ แต่เป็นเพราะเธอนั้นสำคัญกับผม และผมไม่ต้องการเสียเธอไป มันก็แค่นั้นเอง

ผมรักเธอ
ฝัน

::ทุก ๆ สิ่งรอบตัวมีทั้งที่ดีและไม่ดีกับเรา เก็บสิ่งดี ๆ ไว้เป็นกำลังใจ ว่าวันข้างหน้าเราจะเจอเรื่องที่ดีกว่านี้อีกเป็นแน่เมื่อยามพบกับสิ่งไม่ดีในชีวิต มันไม่ใช่แค่คำพูดธรรมดา เพราะผมเชื่อว่ามันเป็นจริง และกับคุณนั้น คุณมีหลาย ๆ สิ่งที่สวยงาม แต่คุณก็มีหมอกคลุมตัวคุณอยู่ คนอื่น ๆ อาจจะมองแค่ภายนอก แต่ผมโชคดี ที่ผมไม่ได้รู้จักคุณจากภายนอกก่อน และผมก็พอจะได้ยินมาว่า คุณนั้นก็หน้าตาดี (ไม่แ่น่ใจนะ แต่เหมือนคนอื่นเขาจะทำให้ผมเข้าใจแบบนั้น) แต่สิ่งที่ผมรู้นั้นเป็นเรื่องภายในใจคุณ ผมก็บอกได้ว่า ใจคุณนั้นไม่ได้สวยแพ้หน้าตาหรอกนะ แต่ก็มีอะไรบางอย่างที่คุณปิดกันไม่ให้คนอื่นได้เห็นและเข้าใจถึงความสวยภายในใจ ผมก็ไม่รู้ว่าจะคิดดีใจหรือเสียใจกับเรื่องนี้ดี ผมดีใจนะที่คุณมีจิตใจ และเป็นคนมีความคิด และเป็นตัวของตัวเอง แต่ผมก็อยากให้คนอื่นรู้ถึงข้อดีนี้เหมือนกัน แต่ใจผมก็กังวลนะ ถ้าคนอื่นรู้กันหมด เขาอาจจะพากันรักคุณหมดก็ได้ แล้วสงสัยผมคงจะลำบาก 5 5 5 แต่นะไม่ว่าใครจะรัก หรือไม่รักคุณ แต่ผมก็จะทำให้ดีที่สุด ให้เหมาะสมกับคำว่า ผมรักคุณ

Comment

Comment:

Tweet

ก็ .. รักให้ดีที่สุดละกันนะคะ

^^

#1 By rainmiki22 on 2009-04-11 17:36