ยิ่งใกล้ยิ่งรัก

posted on 26 Aug 2008 03:01 by kinjamar

มีบางเพลงที่ฟังแล้วเนื้อหามันบอกได้ตรงกับความรู้สึกเรามากเลย ประโยคบางประโยคมันเหมือนพูดแทนเราเลย เคยไหมครับ

เธอจะรู้ไหมว่า ผมรู้สึกเสียใจ และรู้สึกแย่แค่ไหน กับการที่รู้ว่าเธอไม่สบายใจแล้วผมทำอะไรให้ไม่ได้ ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ผมพึ่งคุยจ้อกับคนอื่น ทำให้เขารู้สึกสนุก และรู้ว่ามีคนคุยด้วย แต่กับเธอทำไมผมพูดอะไรไม่ออก รู้สึกเหมือนตัวเองมันก็แค่นั้นไม่ได้มีประโยชน์ เหมือนตัวเองมันไม่มีความสามารถ ผมคิดแบบนั้นจริง ๆ

และเธอจะรู้ไหม การที่เธอมานั่งข้าง ๆ ผมแล้วจ้องหน้าผมนั้น ถึงจะแค่ในนั้น แต่ผมทำอะไรไม่ถูก คำพูดที่คุณพูดมามันดูเหมือนจะออกมาเยอะแยะเลย แต่จริง ๆ คงไม่ได้เยอะนะ แล้วผมก็ทนไม่ได้ ถ้าต้องยืนจ้องนาน ๆ เหมือนเพลงนึงที่เขาบอกประมาณว่า ไม่เข้าใจคนอื่นจริง ๆ ว่าทนได้อย่างไร กับเธอ ที่ต้องอยู่ใกล้เธอ พูดคุย จ้องมองเธอ เพราะฉันหัวใจแทบละลาย ตัวผมเองนั้นไม่ได้หัวใจละลาย แต่ผมรู้สึกแปลก ๆ อายนิดหน่อย เขินอีกนิดหน่อย และรู้สึกดีนิดหน่อย มันเหมือนอย่างละเล็กละน้อย แต่ว่ามันมีหลายอารมณ์ เธอคงไม่ได้คิดอะไรเลย แต่ผมนั้นอะไรไม่รู้เต็มไปหมด ผมรักเธอ

ผมรักเธอ
ฝัน

::บอกในนี้ ตอนนี้ อาจจะไม่มีประโยชน์ และจริง ๆ แล้วก็บอกไปหลายเที่ยวแล้ว ว่าขอให้ติดตามข่าว เพราะเขาอาจจะเดินขบวนประท้วงพรุ่งนี้ ซึ่งผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เธอบอกว่าคงต้องไปเรียน ผมเป็นห่วงนะ เพราะผมคิดว่าครั้งนี้อาจจะเกิดเหตุรุนแรงขึ้นก็ได้ ผมจำได้ว่าเธอเคยต้องอยู่โรงเรียนคนเดียวในตอนเด็ก ๆ ผมไม่อยากให้เธอต้องออกมาจากที่โรงเรียนไม่ได้อีก ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่แย่มาก ๆ เลยการที่ต้องอยู่แบบนั้นสำหรับเธอ และถ้าเกิดเหตุรุนแรงขึ้น ถึงเธอจะอยู่ไกลจากจุดเกิดเหตุ แต่ก็ไม่มีใครบอกผมได้ว่า เธอจะปลอดภัย แต่ผมก็ได้แค่เป็นห่วงและพูดย้ำบ่อยครั้ง หวังว่าเธอจะเข้าใจและจะดูแลตัวเองให้ดี แทนผมที่ไม่สามารถทำอะไรได้

Comment

Comment:

Tweet

big smile

#1 By iDoi* on 2008-08-26 03:16